4 เหตุผลที่คุณควรซื้อ รถมือสอง

4 เหตุผลที่คุณควรซื้อ รถมือสอง

การซื้อรถมือสอง ยังคงเป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนยังไม่กล้าเสี่ยงเพราะกลัวว่ารถคันที่เลือกมานั้นจะเป็นรถที่ไม่ดีและหมดเงินในการซ่อมแซมมากยิ่งขึ้น ซึ่งอันที่จริงแล้วการซื้อรถมือสองมีข้อดีกว่าที่คิดและด้วยเหตุผลอีกหลายมุมที่จะทำให้คุณต้องสนใจขึ้นมานอกจากราคาที่ถูกกว่า  ส่วนจะมีเหตุผลใดบ้างทำให้คุณควรเปลี่ยนใจและหันมามองรถมือสองนั้น ตามมาดูกันเลย

1.จ่ายน้อยแต่ได้รถดี การจ่ายแพงก็ใช่ว่าจะได้รถดีที่สุดเสมอไป เพราะด้วยเศรษฐกิจที่ต้องประหยัด การมองหารถมือหนึ่งคงเป็นไปได้ยาก ดังนั้นการซื้อรถมือสองจึงเป็นตัวเลือกและเหตุผลหลักที่น่าสนใจ หากสำรวจตลาดหรือเต็นท์รถมือสองดี ๆ จะมีรถป้ายแดงที่ถูกนำมาขายเป็นมือสองเยอะพอสมควร มีทั้งประเภทรถตกรุ่นไปบ้าง ถูกขายเพราะอยากเปลี่ยนรุ่นบ้าง ผ่อนไม่ทันบ้าง จึงถูกขายต่อในสภาพดี เลขไมล์ก็ยังน้อย ถือเป็นความโชคดีของผู้ที่สนใจ แถมยังประหยัดคุ้มค่ากว่าไปซื้อป้ายแดงอย่างแน่นอน

2. สานฝันให้เป็นจริง เชื่อว่าหลายคนเคยฝันว่าอยากมีรถสักคันตั้งแต่เด็ก พอโตมามีเงินก็อยากทำความฝันให้เป็นจริงขึ้นมา ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชอบรถคลาสสิก รถนอก หรือรุ่นพิเศษๆ ที่เลิกผลิตไปแล้วจากแบรนด์ดังในอดีตก็มีให้เลือกซื้อในตลาด รถมือสอง แน่นอน แถมบางรุ่นอาจมีฟังชั่นก์ที่ดีกว่ารุ่นใหม่เสียอีก บางรุ่นที่เคยแพงก็ลดลงมาให้คุณสามารถคว้ามาเป็นเจ้าของได้ บอกเลยว่างบประมาณที่ได้ตั้งไว้เพื่อซื้อรถมือสองมีโอกาสได้ซื้อรถมือสองที่ดีและมีตัวเลือกมากกว่ารถมือหนึ่งแน่นอน

3. รอรับรถได้เลยไม่ต้องรอ

การซื้อรถมือหนึ่งไม่ใช่ว่าจะซื้อแล้วได้ใช้เลยเพราะอย่างน้อยต้องรอไม่ต่ำกว่า  3 เดือน ดังนั้นการซื้อรถมือสองคือทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่รีบใช้งาน สามารถซื้อสดและหากจัดการเกี่ยวกับเอกสารได้เรียบร้อย รับรองว่ายิ่งง่ายต่อการได้รถมา แต่หากดาวน์ไม่ไหวและต้องซื้อแบบผ่อนส่งกับไฟแนนซ์ก็ใช้เวลาเพียง 3-7 วัน ก็สามารถรับรถไปใช้งานได้เลย

4. ประหยัดเงิน การเก็บเงินไว้ลงทุนเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้หลายคนตัดสินใจสินซื้อรถมือสองมากขึ้น เพราะจะได้แบ่งสัดส่วนของเงินเพื่อใช้ในส่วนอื่นได้อีก ด้วยราคารถมือสองที่ไม่สูงมาก ทำให้ซื้อสดได้ และไม่ต้องเสียเงินผ่อนในแต่ละเดือนเป็นเวลาหลายปีหรือไม่ก็ผ่อนน้อยกว่าซื้อมือหนึ่งแน่นอน

หลายคนอาจมีเหตุผลที่ต่างกันตัดสินใจเลือกซื้อ รถมือสอง และไม่ได้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยด้านการเงินเท่านั้นเสมอไป หลายคนที่ซื้อเพราะความชื่นชอบหรือสะสมรถยนต์เก่า ๆ หลายคนเลือกซื้อเพราะจะได้มีเงินเหลือนำไปเป็นทุนรอนเพื่อประกอบอาชีพ ต่างคนก็ต่างเหตุผล แล้วคุณล่ะมีเหตุผลดี ๆ ในการเลือกซื้อรถมือสองข้อใดที่ตรงกับทั้ง 4 ข้อนี้บ้างครับ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *